Tuyển tập Victor Hugo [PRC]

Download Tuyển tập Victor Hugo [PRC] 
Small Description
Basic Info
Uploaded byPhanVietAn (Phàm Nhân) at 2012-10-01 18:00:10
Action
Social
  • 29
Hot Meter
  • Views: 1347
  • Hits: 217
  • Snatched: 162 x time(s)
  • Last Action: 2014-10-23 10:19:00
Peers1 Seeder | 0 Leecher


Mở hàng tháng 10 nào ^__^!

Tuyển tập Victor Hugo [PRC] screenshots


Victor Hugo (26 tháng 2, 1802 tại Besançon – 22 tháng 5, 1885 tại Paris) là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp. Ông cũng đồng thời là một nhà chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XIX.
Victor Hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp. Các tác phẩm của ông đa dạng về thể loại và trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tư cách là nhà thơ trữ tình, Hugo đã xuất bản tập Odes et Ballades (1826), Les feuilles d'automne (1931) hay Les Contemplations (1856). Nhưng ông cũng thể hiện vai trò của một nhà thơ dấn thân chống Napoléon III bằng tập thơ Les Châtiments (1853) và vai trò một nhà sử thi với tập La Légende des siècles (1859 và 1877). Thành công vang dội của hai tác phẩm Nhà thờ Đức Bà Paris và Những người khốn khổ khiến Victor Hugo trở thành tiểu thuyết gia của công chúng. Về kịch, ông đã trình bày thuyết kịch lãng mạn trong bài tựa của vở kịch Cromwell (1827) và minh họa rõ nét thể loại này ở hai vở kịch nổi tiếng Hernani (1830) và Ruy Blas (1838).
Victor Hugo đã cống hiến lớn lao cho sự đổi mới thơ ca và sân khấu. Ông được người đương thời ngưỡng mộ nhưng cũng gây ra tranh cãi ở một số tác gia hiện đại. Cuộc lưu đày 20 năm trong đế chế thứ hai của ông đặt ra sự suy ngẫm cho nhiều thế hệ về vai trò của một nhà văn trong đời sống chính trị xã hội.
Những lựa chọn mang tính đạo đức và chính trị của Victor Hugo, cùng với những kiệt tác văn học đã đưa ông trở thành gương mặt nổi bật của thời đại đó. Khi qua đời, Victor Hugo được nhà nước cử lễ quốc tang và thi hài ông được đưa vào điện Panthéon.Mục lục:


Quote
1. Chú nhóc Gavroche

2. Jean Valjean

3. Nhà thờ Đức bà Paris

4. Những Người Khốn Khổ (bản full)

5. Thằng Cười

6. Giới thiệu về tác giả Victor Hugo

Tags

Other releases

Same genre with Tuyển tập Victor Hugo [PRC]

Kế Hoạch Mai Mối - Mèo Lười Ngủ Ngày [PRC]Tuyển tập truyện cười (Sưu tầm) Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi. Tahl Raz [PDF]Lỡ Tay Chạm Ngực Con Gái - Oni (Trang Hạ dịch) [PDF]The Princess Diaries - Nhật ký công chúa - Meg Cabot (full) [PRC]Kị sĩ rồng - Cornelia Funke [PRC]

Comment for Tuyển tập Victor Hugo [PRC]

Only members can create comment.