Mai hoa phổ - Vương Tái Việt và Phản mai hoa - Ba Cát Nhân [PDF]

Download Mai hoa phổ - Vương Tái Việt và Phản mai hoa - Ba Cát Nhân [PDF] 
Small Description
Basic Info
Uploaded byleadclock (Crazy User) at 2012-03-18 17:49:58
Action
Social
  • 5
Hot Meter
  • Views: 1564
  • Hits: 22
  • Snatched: 17 x time(s)
  • Last Action: 2014-04-17 18:58:12
Peers0 Seeder | 0 Leecher
Mai hoa phổ - Vương Tái Việt và Phản mai hoa - Ba Cát Nhân [PDF] screenshots

+) Mai hoa phổ : "Xưa nay, trong giới cờ Tướng Việt Nam không ai là không biết tới bộ ba kỳ phổ nổi tiếng kim cổ là: Quất Trung Bí, Mai Hoa Phổ và Bách cục Tượng kỳ. Bộ ba này là nền tảng căn bản cho mọi người chơi cờ Tướng. Nếu Quất Trung Bí với tiêu điểm quan trọng nhất là trận Thuận Pháo thì Mai Hoa Phổ lại cực kỳ sâu sắc về trận Bình Phong Mã chống Pháo đầu, còn Bách cục Tượng kỳ lại là những thế cờ nổi tiếng của các bậc kỳ tài cổ nhân. Với bộ ba sách này trong tay, mỗi người chơi cờ bình thường đều có khả năng trở thành danh thủ trong thiên hạ.
   Mai Hoa Phổ có một vị trí đặc biệt như vậy, ấy là bởi vì khi Quất Trung Bí xuất hiện thì đã trở thành cẩm nang số một cho những người chơi cờ. Nó hầu như bao quát hết lý thuyết cờ Tướng, khiến người ta nghĩ rằng không còn phải bàn cãi gì thêm nữa. Thế trận Thuận Pháo được coi là vũ khí bách chiến bách thắng và việc "Lấy công làm chủ" được mặc nhiên thừa nhận. Sáu mươi năm sau khi Quất Trung Bí xuất hiện, không có một ai bình luận gì thêm.
   Nhưng rồi như sấm nổ giữa trời quang, vào năm 1692, tác giả Vương Tái Việt tự là Chính Dĩ đã dám xem xét và phản bác lại một số kết luận "như đinh đóng cột" của Quất Trung Bí. Vương là người học rộng, tài cao, tính tình cương trực. Vì vậy trong đám quan trường nhiều kẻ không ưa. Với tài năng phi phàm, ông đã tạo dựng nên cả một trường phái lý thuyết riêng của mình, đồng thời dám chỉ ra một số điểm còn yếu của Quất Trung Bí.
   Tinh hoa và hạt nhân của Mai Hoa Phổ chính là thế trận Bình Phong Mã phá Đương đầu pháo. Khi bên tiên đi vào Pháo đầu thì bên hậu đưa ngay Mã lên cột 3 và cột 7, tạo ra một bức bình phong vững chãi, vừa bảo vệ lộ giữa, vừa mở đường cho Xe và Pháo xuất trận. với sự nghiên cứu sâu sắc, trình bày sắc sảo cùng với hàng loạt ván cờ thực tiễn chứng minh đầy sức thuyết phục đã khiến làng cờ tỉnh ngộ và tìm thấy ở Bình phong mã một con đường mới khắc chế thế trận Đương đầu pháo rất hiệu quả và nô nức đi theo con đường mới này. Bình phong mã mở ra trường phái "Công mạnh, thủ chắc" ván cờ ôn hòa nhưng dù công thủ toàn tài mà vẫn sôi nổi, gay cấn.
   Dù cho sau này xuất hiện nhiều quyển sách khác bổ sung và phản biện như quyển "Phản Mai Hoa" nhưng Mai Hoa Phổ vẫn đứng vững chắc qua thời gian cho tới tận ngày nay. Trong mấy trăm năm qua ở Trung Quốc, tác phẩm này đã được tái bản hàng trăm lần, còn ở Việt Nam cũng đã được in lại do yêu cầu của Độc giả."
+) Phản mai hoa


Mai hoa phổ - Vương Tái Việt và Phản mai hoa - Ba Cát Nhân [PDF] screenshots

Tags

Other releases

Same genre with Mai hoa phổ - Vương Tái Việt và Phản mai hoa - Ba Cát Nhân [PDF]

[V.T.B.T] [Ebook võ thuật] Mastering_The_Bo - Tài liệu hướn dẫn sử dụng trường côn trong Karate [PDF]Giải phẫu học [PDF]Hướng về khách hàng - TS Nguyễn Thượng Thái [PDF]Tài liệu quản trị mạng [PDF][Event Book] Kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả nhất [PRC]13 phát ngôn bất hủ của Steven jobs [pdf]

Comment for Mai hoa phổ - Vương Tái Việt và Phản mai hoa - Ba Cát Nhân [PDF]

Only members can create comment.