Chuyện chú mèo dạy chim hải âu bay [PRC][PDF]

Download Chuyện chú mèo dạy chim hải âu bay [PRC][PDF] 
Small Description
Basic Info
Uploaded bytant (Elite User) at 2011-10-02 20:14:36
Action
Social
  • 2
Hot Meter
  • Views: 985
  • Hits: 29
  • Snatched: 23 x time(s)
  • Last Action: 2014-10-18 08:59:41
Peers0 Seeder | 0 Leecher
Chuyện chú mèo dạy chim hải âu bay [PRC][PDF] screenshots
Tác giả : Luis Sepúlveda

Quote
Tóm tắt nội dung:

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Một câu chuyện rất đỗi bình dị, với nhân vật chính là con mèo mun to đùng, mập ú Zorba và con chim Hải âu nhỏ Lucky.
Cốt truyện đơn giản nhưng chứa đựng bao điều thấm thía về cuộc sống, lòng yêu thương, bản lĩnh và cả ý chí vươn lên chinh phục thử thách.
Cuốn sách bao gồm hai phần, Trong phần đầu, ngòi bút phóng khoáng của nhà văn cho chúng ta tiếp cận với quang cảnh biển mênh mông, với cảng Hamburg, đặc biệt là biến cố đưa đến cuộc gặp gỡ của Zorba và Kengah - cô hải âu tội nghiệp đã chết vì váng dầu trên biển, sau khi để lại một quả trứng. Cô muốn Zorba hứa sẽ thực hiện ba điều cô gửi gắm. Ba lời hứa như vô tưởng đối với một con mèo: Không ăn quả trứng; chăm lo cho quả trứng đến khi chim non ra đời; và… dạy nó bay!


Và phần hai là hành trình thực hiện lời hứa danh dự của Zorba cùng các bạn mèo trên bến càng. Hành trình nuôi nấng, chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ và khó khăn hơn cả là dạy Lucky bay đã phác hoạ lên bức tranh nhiều màu sắc với những chân lý sống tuyệt vời, giản dị mà vô cùng sâu sắc. Zorba và các bạn mèo trên càng Hamburg đã dang rộng vòng tay che chở cho một con vật khác loài của mình, và cao hơn hết, mang đến cho chim hải âu non tình yêu thương vô bờ bến. Chúng quyết tâm dạy cho Lucky bay bằng được dù cho có phá vỡ luật cấm kỵ “nói chuyện với con người”. Những cử chỉ, những tấm lòng tưởng như bình thường ấy thật đẹp và đáng để ngợi ca.
Nhà văn rất tinh tế trong việc xây dựng tình huống truyện, từ những hình ảnh đơn thuần nhất, khéo léo lồng ghép giá trị nhân văn qua lời của mèo Zorba: “Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu.Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”.

Tags

Other releases

Same genre with Chuyện chú mèo dạy chim hải âu bay [PRC][PDF]

Hãy quên anh ta đi - Rhonda Findling [PDF]Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi [PRC]Tầm với Touch - Adachi MitsuruAi LÀ Ai Của Ai - Tiên Chanh [PRC]Truyện Ngắn đặc sắc của các tác giả được giải Nobel - Nhiều tác giả [PRC]Những con gấu bông - Nguyễn Nhật Ánh [PDF]

Comment for Chuyện chú mèo dạy chim hải âu bay [PRC][PDF]

Only members can create comment.